ข่าว ชมรมกล้วยแดงสยามฯ ยกมาตรฐานการเลี้ยงกล้วยด่าง หลังความต้องการพุ่งแรง เร่งผลิตกล้วยแดงสยามคุณภาพป้อนตลาด เน้นทักษะมืออาชีพ เพื่อสร้างรายได้ยั่งยืน

 ชมรมกล้วยแดงสยามฯ ยกมาตรฐานการเลี้ยงกล้วยด่าง หลังความต้องการพุ่งแรง เร่งผลิตกล้วยแดงสยามคุณภาพป้อนตลาด เน้นทักษะมืออาชีพ เพื่อสร้างรายได้ยั่งยืน 


20ส.ค.2565- ศุภกฤษ มานิ่ม ประธามรมกล้วยแดงสยามแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (work shop) จัดขึ้นที่โรงแรมรามา การ์เด้นส์ ให้กับสมาชิกและผู้ที่สนใจ ว่า กิจกรรมครั้งนี้มีขึ้นเพื่อสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ที่รักการเลี้ยงกล้วยแดงสยาม ทั้งทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมุ่งหวังที่พัฒนาและยกระดับกล้วยแดงสยามของไทยให้มีคุณภาพสูง รองรับความต้องการของตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ การสัมมนาครั้งนี้จะปูพื้นฐานให้กับผู้เลี้ยงกล้วยแดงสยามตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์ การเพาะการอนุบาล การบำรุงรักษา โดยมุ่งเน้นให้ผู้เลี้ยงรู้จักและเห็นถึงความแตกต่างระหว่างกล้วยด่างสายพันธุ์ต่างๆ ลวดลายที่เป็นจุดเด่น การพัฒนาสายพันธุ์ การขึ้นทะเบียนหน้าไม้ รวมไปถึงด้านการตลาด ทั้งบนแพลตฟอร์ม Digital และ Non-Digital ที่สามารถเข้าถึงความต้องการของไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ โดยเชื่อว่าการจัดสัมมนาครั้งนี้จะช่วยสร้างกล้วยแดงสยามที่มีคุณภาพให้เข้าสู่ตลาดได้มากขึ้น และช่วยเสริมองค์ความรู้กับผู้เลี้ยงจนสามารถพัฒนาเป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างยั่งยืน 


“กระแสกล้วยแดงสยามที่ยังพุ่งแรง เป็นปัจจัยหลักที่เราต้องจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ทางชมรมฯเองต้องการให้มีกล้วยแดงสยามคุณภาพเข้าสู่ตลาด ให้ทันความความต้องการ โดยเชื่อว่ากล้วยแดงสยามเป็นหนึ่งในพืชเศรษฐกิจที่มีอนาคตสดใส โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ” นายศุภกฤษ กล่าว 
นายศุภกฤษ บอกด้วยว่า จากการรวบรวมมูลค่าการซื้อขายกล้วยแดงสยามของสมาชิก ในแต่ละเดือนมีการซื้อ-ขายไม่น้อยกว่า 450 ล้านบาท และมีการส่งออกราว 100 ล้านบาท โดยมีตลาดใหญ่คือ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย จีน  ล่าสุดเริ่มขยายไปยังอเมริกาและยุโรป ทั้งนี้ยังมีคำสั่งซื้อที่รอการส่งมอบอีกจำนวนมาก แต่ปริมาณกล้วยแดงสยามระดับคุณภาพดี ยังมีไม่เพียงพอกับความต้องการ 

.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“แฟคทอรี่ ยาร์ด กรุ๊ป” สยายปีก เปิดสาขาใหม่ที่ลำลูกกา

นักวิจัย มจธ.โชว์เทคโนโลยีวิศวกรรมโบราณสถาน รัฐ-เอกชน รุมจีบทำฐานข้อมูลดิจิทัลสถานที่สำคัญ...

กสทช.-กตป.ประชุมเพื่อสรุปผลการดำเนินงาน...