สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน จัดกิจกรรมแรลลี่ ครั้งที่ 2 เชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวภาคตะวันออกและภาคกลาง วันที่ 12-13  มกราคม 2562 เที่ยวเมืองรอง สะดวกสบาย ปลอดภัยนายชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน พร้อมคณะกรรมการบริหาร และสมาชิก จัดกิจกรรม ทีซีเจเอ.แรลลี่มิตรภาพไทย-จีน ครั้งที่ 2
ทริปเดียวท่องเที่ยว 4 จังหวัด ปทุมธานี-นครนายก-สระบุรี-ลพบุรี

โดยเริ่มต้นปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทบริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี คลองหก จังหวัดปทุมธานี มุ่งหน้า ค้นหา RC เป้าหมาย TCJA = Thailand Chaina Journalist Associationสถานีแรก แลนด์มาร์คท่องเที่ยว จังหวัดนครนายก ที่เอเดนฟาร์ม TC 1 โดยมี นางสาว วรวรรณ ปราณีตพลกรัง และนางสาว เสาวนีย์ คนกล้า รองผู้อำนวยการ (ททท.) สำนักงานนครนายก ให้การต้อนรับ ในฐานะเจ้าบ้านที่ดี พร้อมบริการข้อมูลข่าวสารแก่ผู้สื่อข่าวไทย-จีน และนักท่องเที่ยว ที่ร่วมกิจกรรม อย่างเป็นกันเอง


TC 2 วัดป่าสว่างบุญ จังหวัดสระบุรี พุทธสถาน ที่มีพระมหาเจดีย์ 500 ยอด พระนอน 209 เมตร เป็นธรรมสถานที่ฆาราวาสวิถีพุทธ มาปฏิบัติกิจด้วยศรัทธา จากนั้นเดินทางไป สวนอาหารไทรทอง จังหวัดสระบุรี มีนางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการ (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และนายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ รองผู้อำนวยการ รับผิดชอบพื้นที่สระบุรี ให้เกียรติร่วมรับประทานอาหารกลางวัน พร้อมแถลงข่าวเรื่อง สถานการณ์ท่องเที่ยวปี 2561 ที่ผ่านมาและทิศทางการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอยุธยา-สระบุรี ปี 2562 “เส้นทาง Premium Nostalgia .. More Legacy ตามรอยมรดกแห่งสยาม" ภายใต้แคมเปญ Amazing Thailand "Open to the New Shades" หรือ "amazing ไทยเท่" ภายใต้ แนวคิด “เมืองไทย...สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา" ซึ่งสื่อมวลชนไทย-จีนให้ความสนใจ พร้อมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ให้ ททท.ช่วยแนะนำข้อมูลตามแหล่งท่องเที่ยว เป็นภาษาจีนได้ทราบรายละเอียดเพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันนักท่องเที่ยวจีนเริ่มให้ความสำคัญในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์มากขึ้น โดยเฉพาะหลังจากมีละครโทรทัศน์ไทยเรื่อง "บุพเพสันนิวาศ" ที่ปลุกเร้าให้มีการท่องเที่ยวตามกระแส

ช่วงบ่าย TC 3 คณะแรลลี่สื่อมวลชนไทย-จีน ได้เข้าไปกราบสักการะพระพุทธบาท ที่วัดพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวของสระบุรี อีกแห่งหนึ่ง แล้วเดินทางต่อเข้าพื้นที่จังหวัดลพบุรี เที่ยวชมแลนด์มาร์คท่องเที่ยวของลพบุรี อาทิ ศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด และบ้านเจ้าพระยาวิชาเยนทร์


ช่วงเย็น TC 4 ก่อนเช็คอิน เข้าที่พัก โรงแรม O2 มีเวลา และสถานที่ ให้ได้ออกกำลังกลางสนามหญ้า ค้นหา RC ท้ายสุด จบภารกิจแรลลี่ ด้วยความสนุกสนาน อิ่มบุญ


พลบค่ำ  นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ (ททท.) สำนักงานลพบุรี และนางสาว นงนุช สุวรรณรักษ์ รองผู้อำนวยการ พร้อมพนักงานเจ้าหน้าที่ ได้รับรองคณะแรลลี่ฯ ด้วยอาหารไทย ที่ตลาดบ้านโบราณ 4 ภาค มีการแสดงโชว์ของคณะนักศึกษานาฏศิลป์ลพบุรี และ ศิลปินนักร้อง เอ็กซ์ ศิวา @วงอรุณอัมรินทร์ และมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขัน โดยบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง มีการแต่งชุดย้อนยุคไทยและจีน ร้องเพลง เต้นรำ จนได้เวลาพอสมควรกิจกรรมยามเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวไทย-จีน และสมาชิกนักท่องเที่ยวที่ร่วมคณะ ได้ร่วมทำบุญ ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ ที่วังนารายณ์ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ก่อนแยกย้าย ท่องเที่ยวตามอัธยาศัย

Cr.ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ประสานงาน ออกาไนซ์ ททท.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“แฟคทอรี่ ยาร์ด กรุ๊ป” สยายปีก เปิดสาขาใหม่ที่ลำลูกกา

พาณิชย์’ เร่งผลักดันผ้าไหมไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง ...สร้างมูลค่าเพิ่มให้ชุมชน

สีสันของวงการเพลงเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อค่ายเพลงน้องใหม่ “หมูปิ้งมิวสิค”ทำการเปิดตัวและถ่ายทำ MV เพลง “สวยจนหมาหอน” ของศิลปิน “ดาด้า Wifi 9 G”