กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ ททท.และรฟท.กระตุ้นเศรษฐกิจ จัดประชุมใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงนอกสถานที่...

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ ททท และ รฟท. ร่วม กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทย จัดประชุมใหญ่ ผู้บริหารระดับสูง นอกสถานที่ “Give Birth Great World ส่งเสริมเพิ่มเด็กไทยเกิดดีมีคุณภาพ” พร้อม โปรโมท เส้นทางรถไฟ หัวลำโพง - บางปะอิน - อยุธยา...
วันนี้ (6 ธันวาคม 2566) นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมสัญจรผู้บริหารระดับสูงกระทรวงสาธารณสุข ขับเคลื่อนการส่งเสริมเพิ่มเด็กไทยเกิดดี มีคุณภาพ Give Birth Great World ผ่านสัญลักษณ์ปลาตะเพียน พร้อมมอบป้าย SAN ป้ายเมนูชูสุขภาพ และป้ายส้วม HAS แก่การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยมีนางสาวฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่า ททท. นายอวิรุทธ์ ทองเนตร รองผู้ว่า รฟท.  เข้าร่วมเปิดงาน ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา...
  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้บูรณาการการทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขด้วยดีเสมอมา อาทิ การดำเนินโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA ซึ่งเป็นโครงการเพื่อกระตุ้นและยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวควบคู่กับมาตรการด้านสุขอนามัย ประกอบกับ ททท. เคยได้เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาชุด "Best Wishes” โดยมีปลาตะเพียนเป็นสื่อเพื่อส่งความห่วงใย และกำลังใจให้กับผู้คนทั่วโลกที่ต้องเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ผ่านสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน สะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทยและความเอื้ออาทรที่มีต่อกัน นอกจากนี้ ปลาตะเพียนสานนี้เป็นภูมิปัญญา และมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทยมาแต่โบราณ ถือเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ด้านวัฒนธรรม โดยเชื่อว่าปลาตะเพียนเป็นสิ่งที่เป็นสิริมงคล แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ความอดทน ความแข็งแรง ซึ่งตามความเชื่อของคนไทย ผู้ใหญ่มักจะแขวนปลาตะเพียนสานไว้เหนือเปลนอนของเด็ก เสมือนเป็นการอวยพรให้เติบโตอย่างสมบูรณ์ และมีฐานะมั่งคั่งซึ่งสอดคล้องกับงานในวันนี้ ที่ได้นำปลาตะเพียนมาเป็นสัญลักษณ์ของการเกิด ความโชคดี ความสำเร็จ ตามรอยพรหมลิขิตภูมิปัญญาโบราณคุณค่าสารอาหารไทยสู่การส่งเสริมการมีบุตรยุคใหม่ที่จะต้องเกิดดีและมีคุณภาพ Give Birth Great World 

การประชุมนี้ถือเป็น อีกหนึ่งมิติการส่งเสริมการทำงาน แบบ Work from Anywhere ได้ งาน และสร้างเม็ดเงินลงพื้นที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดแวะพักต่างๆ ด้วยอีกทางหนึ่ง 

#softpowertourism
#amazingthailand
#GiveBirthGreatWorld
#StateRailwayofThailand
__________________________

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“แฟคทอรี่ ยาร์ด กรุ๊ป” สยายปีก เปิดสาขาใหม่ที่ลำลูกกา

นักวิจัย มจธ.โชว์เทคโนโลยีวิศวกรรมโบราณสถาน รัฐ-เอกชน รุมจีบทำฐานข้อมูลดิจิทัลสถานที่สำคัญ...

กสทช.-กตป.ประชุมเพื่อสรุปผลการดำเนินงาน...