โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปิดเวทีอันทรงเกียรติค้นหาดาวดวงเด่น...


  ครั้งแรก...ของโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง...เปิดเวทีอันทรงเกียรติค้นหาดาวดวงเด่น ... ประดับวงการเพลงสากล "ยุคโก๋หลังวัง"ประกวด ประชัน นักร้องโกกี๋รุ่นใหม่ ถ่ายทอดบทเพลงในตำนาน...ของศิลปินนักร้องดังแห่งยุคโก๋หลังวัง...
   89 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปรียบเสมือนบันทีกในหน้าตำนานแห่งประวัติศาสตร์ของสังคมไทย
ในกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์รวมของผู้เกี่ยวข้องในวงการบันเทิงทั้งด้านภาพยนตร์ โขน ละครและดนตรี ในยุคสมัยคุณพ่อ
คุณแม่ยังสาวย่านหลังวังบูรพาแห่งนี้เป็นจุดนัดพบของดารา นักร้อง วัยรุ่นและผู้คน ที่ต่างแวะเวียนกันมาเลือกซื้อสินค้า
ชมภาพยนตร์ที่ศาลาเฉลิมกรุงหรือโรงภาพยนตร์ในย่านหลังวัง โดยก่อนเริ่มการฉายภาพยนตร์จะมีวงดนตรีวัยรุ่นไทย
หลากหลายวงมาขับร้องและเล่นดนตรีสโตล์ "ชาโดว์" ร้องเพลงสากลฮอตฮิตติดชาร์ตของศิลปินนักร้องดังที่ครองตลาด
เพลงโลกและครองใจวัยรุนไทยสมัยนั้น ซึ่งเป็นที่รู้จักเรียกขานกันมาจนถึงสมัยนี้ว่า "ยุคโก๋หลังวัง" แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านมาถึง 89 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงแห่งนี้ยังจัดคอนเสิร์ตงานเพลงเอสวิส เพรสลีย์ และคอนเสิร์ตโก๋หลังวังขึ้นเป็นประจำทุกปี มีแฟนเพลงเข้าชมกันอย่างเหนียวแน่นและขยายไปจนถึงกลุ่มผู้ชมโก๋กี๋ยุคใหม่ที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของ
เพลงดังในตำนานแห่ขยุค "โก๋หลังวัง"...
  โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงเปิดเวทีอันทรงเกียรติครั้งแรก...จัดโครงการประกวดร้องเพลงสากลยุค "โก๋หลังวัง" คันหาดาวดวงเด่น...ประดับวงการเพลงสากลอมตะยุคโก๋หลังวัง ประกวด...ประชัน...นักร้องโก๋กี๋รุ่นใหม่ ถ่ายทอดบทเพลงในตำนาน...ของศิลบินนักร้องดังแห่งยุคโก๋หลังวังจาก 5 นักร้องต้นแบบชาย เอสวิส เพรสลีย์
(Elvis Presley), จอห์นนี้ ทิลลอตสัน ( Johnny Tillotson), พอล แองคา (Paul Anka), นีล เซดากา (Neil Sedaka),
คลิฟพ์ วิชาร์ด (Clff Richard)  5 นักร้องต้นแบบหญิง ได้แก่ เบรนดา ลี(Brenda Lee), ชู ทอมปัสัน
(Sue Thompson), แมรี่ ฮอปกิน (Mary Hopkin), แวนด้า แจ็คสัน (Wanda Jackson) และคอนนี้ ฟรานซิส(Connie Francis) และศิลปินนักร้องคณะเดอะ บราเธอร์ส โฟร์ (The Brothers Four)  ซึ่งบทเพลงดังของศิลบินนักร้องเหล่านี้ ยังคงมีเสน่ห์มาจนถึงปัจจุบัน อาทิ Always on my mind, Love me tender, Cutie Ple, Poetry inmotion, Put Your Head on My Shoulder, I Don't Like to Sleep Alone, One Way Ticket, Laughter In The Rain,
Surnmer Holiday The Young Ones, Greenfields,Yellow Bird, Nine Little Teardrops, Sad Movies, If You Love
Me, Sweet Nothing, Goodbye, Those Were the Days, Stupld Cupid, Where the Bays Are เป็นต้น...
    เชิญชวนเยาวชนชาย-หญิง ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น - อายุไม่เกิน 30 ปี ที่มีความสามารถทางด้านการร้องเพลงสากล โดยไม่เป็นนักร้องที่ติดสัญญากับค่ายเพลงหรือสังกัดบริษัทใดๆ สมัครเข้าร่วมโครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค "โก๋หลังวัง" ปี 2566 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง พร้อมเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท และจะได้เข้าร่วมร้องเพลงบนเวทีศาลาเฉลิมกรุงในละครเวที "โก๋หลังวัง" เดอะ มิวสิคัล ร่วมกับศิลปินนักร้องคุณภาพชื่อดัง เปิดรับสมัครทางออนไลน์ ตั้งแต่วันพุธที่ 1 มีนาคม - วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566
   ผู้สมัครต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม ได้แก่ ไฟล์ภาพถ่ายสี หน้าตรงขนาดโปสการ์ด จำนาน 2 รูป, ไฟล์ภาพสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ไฟล์เสียง MP3 บันทึกเสียงร้องเพลงของตนเองโดยเลือกบทเพลงยุคโก๋หลังวังจากศิลปินนักร้องต้นแบบที่กองประกวดกำหนดให้ บันทึกเสียงร้อง 1 เพลงโดยมีดนตรีประกอบ และทำการสมัครพร้อมแนบหลักฐานการสมัครส่งทางช่องทางออนไลน์ ศาลาเลิมกรุงจะเริ่มทำการคัดเลือกไฟล์เสียงที่ผู้สมัครส่งเข้ามาและประกาศผลในช่วงเดือนเมษายน และทำการประกวดร้องเพลงบนเวที รอบที่ 1 ในระหว่างวันเสาร์ที่ 22- วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566
เวลา 14.00 น. และทำการประกวดร้องเพลงบนเวที รอบที่ 2 ในระหว่างวันเสาร์ที่ 29 - วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566
เวลา 14.00 น. ณ เวทีลานมิ่งเมือง ศูนย์การค้า ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า และทำการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่
14 พฤษภาคม 2566 เวลา 18 .00 น. ณ เวทีโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง บรรเลงดนตรีโดยวง Big Band เฉลิมราชย์
ที่รวมนักดนตรีโก๋เก่าระดับแนวหน้าของเมืองไทย ควบคุมวงโดยโก๋รุ่นเก่า อ.วิรัช อยู่ถาวร(ศิลปินแห่งชาติ) พบกับบรรยากาศการรวมตัวครั้งแรก...ของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิแห่งยุคโก๋หลังวังมาร่วมให้เกียรติเป็นกรรมการตัดสิน
อาทิ วินัย พันธุรักษ์ (ศิลปินแห่งชาติ), จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ, กล ภาคสุวรรณ, นคร วีระประวัติ, วิชัย ปุญญะยันต์,
เล็ก เพรลลี่ย์, สมชัย บำเลิศกุส(ฉ่าย กำปะนี), โรจน์ ควันธรรม, เมธินี อ่วมเจริญ (หน่อย เบรนดาลี), วสุ แสงสิงแก้ว,
นนทิยา จิวบางป่า เป็นต้น
   โครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค"โก๋หลังวัง" ประจำปี 2566 จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้ความสมารถทางการร้องเพลงสากล และใช้ภาษาในการร้องเพลงสากลได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งเป็นการร่วมสืบทอดบทเพลงสากลที่มีคุณค่าเพื่อส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ใด้มีเวทีแสดงออกถึงความสามารถ  เบิดรับสมัครต่วันพุธที่ 1 - วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารองค์กรศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2225-8757-6 และสามารถสมัครทางออนไลน์โดยการสแกน OR CODE...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“แฟคทอรี่ ยาร์ด กรุ๊ป” สยายปีก เปิดสาขาใหม่ที่ลำลูกกา

นักวิจัย มจธ.โชว์เทคโนโลยีวิศวกรรมโบราณสถาน รัฐ-เอกชน รุมจีบทำฐานข้อมูลดิจิทัลสถานที่สำคัญ...

กสทช.-กตป.ประชุมเพื่อสรุปผลการดำเนินงาน...